Hosting hay VPS là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website.

Website của bạn có load nhanh hay không, có bảo mật hay không… sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng Hosting mà bạn chọn lựa.

Có thể khẳng định, cho dù bạn có giỏi tối ưu code đến đâu mà Hosting chất lượng thấp thì cũng không ăn thua.

Giống như kiểu bạn sử dụng máy tính vậy, cho dù bạn có kinh nghiệm sử dụng máy tính lâu năm, thậm chí là chuyên gia máy tính.. nhưng đưa cho bạn một cái máy tính cùi, cấu hình tệ thì bạn cũng chỉ biết ngồi nhìn nó load mà thôi – không tối ưu nổi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Hosting (cả trong và ngoài nước), đắt có, rẻ có, thậm chí là có cả dịch vụ miễn phí luôn. Tuy nhiên, các dịch vụ Hosting miễn phí thì bạn chỉ nên sử dụng chơi chơi thôi, gọi là để tìm hiểu thì được.

Còn nếu đã xác định xây dựng một website bài bản để kiếm tiền thì bắt buộc bản phải sử dụng các dịch vụ trả phí.

Thực ra là bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn một tháng là bạn đã có thể mua được những gói Hosting của nhà cung cấp rất chất lượng rồi. Ở giai đoạn đầu chưa có khách truy cập thì bạn có thể sử dụng các gói nhỏ (ít tiền), rồi sau này nâng cấp dần lên theo sự phát triển của trang web.

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi mua Hosting?

1) Chuẩn bị trước một Domain (Tên miền): Nếu chưa có bạn có thể mua tên miền của Namecheap, hoặc mua tên miền của AZDIGI nếu như bạn không có tài khoản thanh toán nước ngoài.

Với các dịch vụ trong nước thì mình không nói, có rất nhiều hình thức thanh toán thuận tiện cho bạn lựa chọn. Nhưng nếu bạn sử dụng các dịch vụ nước ngoài thì bạn hãy:

2) Chuẩn bị sẵn CMTND (chứng minh thư)/ hoặc CCCD (căn cước công dân), vì một vài nhà cung cấp nước ngoài có thể họ sẽ yêu cầu chụp ảnh 2 mặt loại giấy tờ này.

3) Chuẩn bị 1 tài khoản Paypal hoặc là thẻ Visa/MasterCard để thanh toán trực tuyến (thanh toán nước ngoài).

NOTE: 
Bạn có thể tạo thẻ MasterCard ảo để thanh toán xuyên quốc gia. Tuy nhiên mình chưa thử thanh toán nhiều nên không biết là có thành công với mọi dịch vụ ở nước ngoài hay không.

Vậy nên, nếu có thể thì bạn nên tạo một thẻ Visa/MasterCard (vật lý) để tiện hơn cho việc thanh toán hằng ngày và thanh toán Quốc tế nhé.

Trong bài viết này mình không hướng dẫn các bạn đi làm thẻ Visa/MasterCard, nhưng bạn có thể tham khảo thẻ VIB Online Plus hoặc VIB Online Plus 2in1 (của ngân hàng Quốc tế VIB), làm thẻ online 100%, bạn không cần phải ra ngân hàng, sau khi làm xong thẻ sẽ được gửi về tận nơi cho bạn.

II. Các nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay

NOTE:
Mức giá mình đề cập trong bài viết có thể sẽ bị thay đổi theo thời gian, chưa kể là các dịp lễ tết sẽ sale giảm giá sâu hơn. Nhưng nhìn chung, nhìn vào mức giá bên dưới thì bạn sẽ biết chọn gói nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

#1. Nhà cung cấp Hosting trong nước

Một vài nhà cung cấp trong nước mà mình khuyên các bạn nên dùng đó là:

1.1. AZDIGI Hosting

Tất nhiên rồi, đây là nhà cung cấp Hosting trong nước mà mình muốn giới thiệu với các bạn đầu tiên, và trong serie hướng dẫn cách làm web trên Hosting mình cũng sử dụng dịch vụ Hosting  của AZDIGI là hướng dẫn demo.

Một ưu điểm tuyệt vời khi mua Hosting ở AZDIGI đó là bạn sẽ nhận được gói quà tặng (Themes và Plugins) bản quyền trị giá hơn 30 tỏi của AZDIGI tại đây >.< Thực sự là rất giá trị, bạn không phải mất quá nhiều tiền để xây dựng được một website chuyên nghiệp.

nha-cung-cap-hosting-azdigi

Hiện tại thì AZDIGI cung cấp cho ngườ dùng 7 gói Hosting, mình sẽ liệt kê cụ thể bên dưới để các bạn dễ dàng chọn lựa chọn:

 1. AZ PRO Hosting: Giá giao động từ 29.000 – 119.000đ/ tháng. Phù hợp với những bạn mới tìm hiểu về website và kinh tế chưa dư giả nhiều. Dung lượng lưu trữ khá là khiêm tốn (từ 512 MB – 15GB dung lượng lưu trữ)
 2. Turbo Cloud Hosting: Mức giá giao động từ 55.000 – 350.000đ/ tháng. Phù hợp với những bạn làm website chuyên nghiệp và web/blog đã có một lượng traffic nhất định.
 3. Unlimited Hosting: Mức giá giao động từ 27.000 – 189.000đ/ tháng. Phù hợp với những trang web cần lưu trữ nhiều dữ liệu nhưng ít traffic (gói thấp nhất là 15GB dung lượng lưu trữ)
 4. SEO Hosting: Mức giá giao động từ 190.000 – 490.000đ. Phù hợp với những bạn sở hữu nhiều website, hoặc có hệ thống site vệ tinh để SEO cho web chính. Bởi gói Hosting này hỗ trợ nhiều địa chỉ IP, nên không sợ bị Google phạt.
 5. Premium Business Hosting: Mức giá giao động từ 167.300 – 574.000đ. Gói này phù hợp với các website có lượng traffic khá và lớn.
 6. SSD Business Hosting: Mức giá giao động từ 151.200 – 672.000đ. Gói này phù hợp với các website có lượng traffic khá và lớn.
 7. Turbo Business Hosting: Mức giá giao động từ 385.000 – 1.260.000đ. Gói này thì kinh rồi, phù hợp với các website doanh nghiệp, hoặc những blog có lượng truy cập lớn mà ngại chuyển sang sử dụng VPS.

AZDIGI có chương trình dùng thử Hostings/VPS trong 7 ngày, bạn có thể thử trước khi mua nếu như bạn chưa thực sự tin tưởng 🙂 Ngoài ra thì mình cũng đã có bài viết hướng dẫn cách mua Hosting tại AZDIGI, bạn có thể xem lại nếu là lần đầu tiếp xúc nhé.

XEM CHÍNH SÁCH DÙNG THỬ CỦA AZDIGI

Truy cập vào trang săn mã giảm giá của AZDIGI

1.2. Vietnix Hosting

nha-cung-cap-hosting-vietnix

Vietnix cũng là một nhà cung cấp Hosting chất lượng tại Việt Nam được rất nhiều anh em Webmaster tin dùng. Hiện tại thì Vietnix cung cấp một số gói Hosting như sau:

 • Hosting Giá Rẻ: Mức giá giao động từ 5.000 – 91.300đ/tháng. Dung lượng lưu từ từ 100MB – 8GB. Phù hợp với người mới bắt đầu tìm hiểu.
 • Hosting Cao Cấp: Mức giá giao động từ 24.600 – 345.900đ/tháng. Dung lượng lưu từ từ 1GB – 10GB. Phù hợp với những web/blog có lượng truy cập nhất định.
 • Business Hosting: Mức giá giao động từ 127.400 – 1.709.100đ/tháng. Dung lượng lưu từ từ 5GB – 100GB. Phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trang TMĐT, bán hàng. Hoặc các blog cá nhân có lượng truy cập lớn.
 • SEO Hosting: Mức giá giao động từ 113.400 – 623.700đđ/tháng. Dung lượng lưu từ từ 5GB – 100GB. Phù hợp cho SEO-er, những người sở hữu nhiều website.

Bên cạnh dịch vụ chất lượng ra thì Vietnix cũng cung cấp cho người dùng kho Themes và Plugins miễn phí tương tự như AZDIGI vậy, bao gồm các plugin rất quan trọng và giá trị như: WP-Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, iTheme Security Pro, Smush Pro, các theme/plugin của WP Astra, các theme và plugin của MyThemeShop…

Vietnix cũng có gói dùng thử, bạn có thể truy cập vào từng link tương ứng, rồi kéo xuống dưới cùng để đăng ký dùng thử (nếu muốn) nhé.

#2. Nhà cung cấp Hosting nước ngoài

Công bằng mà nói thì các dịch vụ Hosting trong nước chỉ mới ổn định được trong một vài năm trở lại đây. Còn nói về Hosting nước ngoài thì họ vẫn hơn chúng ta một bậc. Đơn giản bởi vì họ đã phát triển trước chúng ta rất lâu, vậy nên có rất nhiều đơn vị uy tín.

Trong bài viết này mình chỉ giới thiệu đến các bạn một số nhà cung cấp Hosting chất lượng cao, có server đặt gần Việt Nam để có được tốc độ truy cập tốt nhất (ví dụ như Singapre, Hong Kong..)

Tất nhiên, sẽ còn tùy thuộc vào thị trường mà bạn nhắm đến nữa, nếu bạn hướng đến thị trường trong nước thì chọn gói Hosting có server đặt ở gần Việt Nam, còn nếu bạn muốn hướng đến thị trường Mỹ thì hãy chọn Hosting có server ở Mỹ….

2.1. Hawkhost Hosting

Vâng, một cái tên quá quen thuộc với anh em webmaster. Có thể nói các gói hosting ở đây có giá rất ổn mà cấu hình lại rất tốt. Một vài ưu điểm nổi bật của nhà cung cấp này có thể kể đến như:

 • Hosting hoạt động ổn định, giá thành rẻ, tốc độ cao.
 • Hỗ trợ cài đặt web nhanh chóng, chỉ với 1 click.
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí từ nhà cung cấp Hosting khác sang Hosting của Hawkhost.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình. Bạn có thể gửi yêu cầu gửi chuyển đổi server một cách nhanh chóng.
 • CloudFlare được tối ưu hóa sẵn cho Hosting.
 • Họ sẵn sàng hoàn lại tiền cho bạn trong 30 ngày vì bất cứ lý do gì.

Đó là các tính năng nổi bật, còn các tính năng chung chung mà hầu hết nhà cung cấp Hosting nào cũng có thì mình không kể. Ví dụ như: Ổ cứng SSD, tích hợp sẵn chứng chỉ SSL, băng thông không giới hạn, cơ sỡ dữ liệu không giới hạn, quét mã độc định kỳ…

Truy cập vào trang săn mã giảm giá của Hawk Host

hosting-cua-hawkost

Như các bạn có thể thấy ở hình bên trên, gói thấp nhất của Hawkhost là 2.99$ (gần 69.000 VNĐ). Với gói này bạn đã sở hữu 1 Hosting có dung lượng ổ SSD là 10GB. Gói này là thỏa mái trong giai đoạn đầu phát triển web/blog rồi.

Và còn một vài gói Hosting khác nữa, giá giao động trong khoảng 2.99$ cho đến 39.99$. Phù hợp với nhu cầu của đại đa số anh em làm web/blog cá nhân, bán hàng nhỏ lẻ, bạn có thể truy cập vào đường link bên trên => và tab HOSTING để xem chi tiết hơn.

2.2. StableHost Hosting

Một cái tên nữa cũng rất nổi tiếng trong giới Webmaster đó là StableHost !

Họ nổi tiếng không chỉ vì chất lượng Hosting ổn định mà còn rất hào phóng khi liên tục tung ra các đợt khuyến mại giảm giá 70 – 90%.

StableHost có cả server đặt ở Singapore nên tốc độ truy cập về Việt Nam là rất tốt. Gói PRO và PLATINUM không giới hạn tên miền, tức là bạn có thể chạy bao nhiêu web web/blog trên 1 gói hosting cũng được, miễn là nó có đủ dung lượng lưu trữ và cấu hình chịu được.

Và đặc biệt hơn, tất cả các khách hàng khi thanh toán hóa đơn đầu tiên sẽ được giảm giá 50% với mã khuyến mại là 50OFFYEAR1 (áp dụng cho gói STARTERPRO)

StableHost hướng tới những người không có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, vậy nên việc tạo website trên hosting của nhà cung cấp này là rất dễ dàng.

Truy cập vào trang săn mã giảm giá của StableHost

Hiện tại thì Stablehost có các gói Hosting như:

 • STARTER: Gói này phù hợp với những người mới bắt đầu và phù hợp với những website có traffic khoảng 2.000 người/ngày trở xuống.
 • PRO: Gói này phù hợp với những bạn sở hữu nhiều trang web, hoặc web của bạn có lượng truy cập khoảng 5.000 người/ngày trở xuống.
 • PLATINUM: Gói cao cấp nhất của Stablehost, gói này phù hợp với những web/blog có lượng truy cập khoảng 15.000 người trở xuống.

hosting-cua-stablehost

III. Lời kết

Trên đây là 4 nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất mà bạn nên sử dụng. Việc lựa chọn Hosting tốt là vô cùng quan trọng trong việc phát triển website, có thể nói nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc web/blog của bạn có lớn mạnh được hay không?

Vậy nên, hãy sáng suốt để lựa chọn nhé các bạn. Đừng nhắm mắt chọn đại một nhà cung cấp để rồi ôm hận nha 🙂 Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các dịch vụ Hosting chất lượng tại đây, nếu bạn quan tâm thì hãy Bookmark lại bài viết này để theo dõi nhé. !

Kiên Nguyễn: https://cachtao.blog/

5/5 - (đã có 1 đánh giá)

Give a Comment