Thực ra đây không phải là một bài viết hướng dẫn, mà đơn giản là mình chỉ sắp xếp lại thứ tự các bước để tạo ra được một website/ blog hoàn chỉnh trên Hosting mà thôi.

Để tạo được một web chạy trên Hosting là vô cùng đơn giản, trong serie này mình hướng dẫn trên Hosting của AZDIGI, nhưng bạn có thể áp dụng cho hầu hết các dịch vụ cung cấp Hosting hiện nay (cả trong và ngoài nước). Quy trình đều như vậy cả nhé các bạn !

Trước tiên các bạn nên hiểu, để cấu thành nên một website sẽ cần 3 cái quan trọng nhất, đó là: Domain (tên miền), Hosting hoặc VPSDatabase, Source code (mã nguồn)

Các bước tạo web/blog chạy trên Hosting

Trước khi bắt tay vào làm thì bạn nên tạo tài khoản Payoneertài khoản Paypal để thanh toán các dịch vụ nước ngoài được thuận tiện hơn. Nếu đã xác định xây dựng website, kiếm tiền trực tuyến thì trước sau gì bạn cũng phải tạo 2 tài khoản này.

+) Bước 1. Hướng dẫn mua tên miền ở Namecheap {mới cập nhật}

NOTE:
Trường hợp bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán dịch vụ nước ngoài thì có thể đăng ký tên miền của AZDIGI nhé. Thanh toán, hỗ trợ… đều là người Việt chúng ta nên sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

+) Bước 2. Hướng dẫn chi tiết cách mua Hosting ở AZDIGI  (nếu muốn, bạn có thể tham khảo TOP các nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay)

+) Bước 3. Cách trỏ tên miền từ NAMECHEAP về Hosting của AZDIGI

+) Bước 4. Cách cài đặt WordPress trên Hosting AZDIGI, rất dễ

+) Bước 5. Cách kích hoạt SSL (https) cho WordPress trên hosting AZDIGI

+) Bước 6. Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho hosting AZDIGI sử dụng Cpanel

+) Bước 7. Cách cài đặt Plugin và Theme cho web/blog WordPress

+) Bước 8. Thiết lập cấu trúc link cho web/ blog (rất quan trọng)

+) Bước 9. Các tính năng trong giao diện quản trị của web/ blog

+) Bước 10. Cách tạo file Robots.txt chuẩn cho web/ blog WordPress

+) Bước 11. Cài đặt Google Analytic, Google Search Console cho web/ blog

+) Bước 12. Cách tạo Form liên hệ cho trang Liên hệ với Contact Form 7 (tiện bước này thì bạn cũng tạo luôn trang Giới thiệu, Bản quyền, Quy định sử dụng.. đi nhé)

+) Bước 13. Cách cấu hình iThemes Security PRO để bảo mật web / blog

+) Bước 14. Bắt đầu viết bài cho web/ blog mã nguồn WordPress

Vâng, đó là các bước hoàn chỉnh để tạo nên một trang web chạy trên Hosting đó các bạn. Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều các thủ thuật và mẹo khác nữa, nhưng bạn cứ làm các bước trên đi đã, để cho website chạy được trước, rồi các thủ thuật sẽ học tiếp 🙂

Mình sẽ cập nhật ngay bên dưới bài viết này, vậy nên các bạn hãy bookmark lại bài viết này để tiện theo dõi nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu những website chuyên nghiệp cho riêng mình 🙂

NOTE:
Một số chuyên mục rất hay mà bạn nên theo dõi thường xuyên đó là:

  • Săn Deal: Chuyên mục này mình sẽ thường xuyên cập nhật các mã giảm giá của các nhà cung cấp dịch vụ Hosting, Domain, VPS.
  • Tips & Tricks: Chuyên mục này mình sẽ chia sẻ các thủ thuật hay cho các trang web/blog sử dụng mã nguồn WordPress..

Kiên Nguyễn: https://cachtao.blog/

5/5 - (đã có 3 đánh giá)

Give a Comment