Nếu như trước đây nghe đến các dịch vụ Hosting hay VPS trong nước thì mình sẽ chạy mất dép luôn. Thế nhưng thời thế thay đổi, các đơn vị trong nước đã làm ăn có tâm và có trách nhiệm hơn trước rất nhiều rồi.

Một phần là vì cơ sở hạ tầng ở trong nước đã được cải thiện hơn, một phần khác là do sức ép của các dịch vụ Hosting/ VPS đến từ nước ngoài. Vậy nên, nếu như các dịch vụ trong nước mà làm ăn không ổn, thua kém quá nhiều thì chẳng ai dại gì đâm đầu vào cả.

Dùng Hosting hay VPS trong nước thì có ưu điểm là khi đứt cáp quang biển thì tốc độ truy cập Internet ở trong nước sẽ không bị ảnh hưởng. Vậy nên mình khuyến khích những bạn nào đang có tập khách hàng (hoặc hướng đến tập khách hàng) ở trong nước thì nên dùng các dịch vụ trong nước sẽ tốt hơn.

Vâng, và ở trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mua Hosting ở AZDIGI, một đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền, Hostings, cũng như VPS rất chất lượng (do Thạch Phạm làm Tổng giám đốc 😀 ).

Khi đã xây dựng website với nền tảng WordPress thì không ai là không biết đến Thạch Phạm cả, một blogger rất nổi tiếng và cũng là một trong những người đi đầu về hướng dẫn chuyên sâu  WordPress tại Việt Nam.

Cá nhân mình cũng học hỏi được rất nhiều từ Thạch Phạm ngay từ những ngày đầu tiên, ở thời điểm hiện tại thì có quá trời blog hướng dẫn về WordPress, chứ ngày trước mỗi bài viết mà Thạch Phạm viết ra đều rất được mọi người trông ngóng ^^

Okay, trở lại với chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay thôi nào, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua Hosting trên Azdigi để lưu trữ dữ liệu web. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể và đảm bảo là sau khi bạn đọc xong thì chắn chắn sẽ làm được một cách dễ dàng.

#1. Hostings là gì?

Hosting (web hostings) là một dịch vụ trực tuyến giúp lưu trữ dữ liệu website/ blog (files, tài liệu, database), hoặc là ứng dụng và xuất bản chúng trên Internet.

Bỏ qua những lý thuyết và những thuật ngữ chuyên môn khó hiểu.

Bạn có thể hiểu đơn giản Hostings giống như cái ổ cứng vậy, nó sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu web của bạn, nhưng khác một cái là “ổ cứng” này có kết nối đến Internet. Vậy nên người dùng có thể truy cập, cũng như kết nối đến được một cách dễ dàng.

#2. Hướng dẫn mua Hosting của AZDIGI

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này => sau đó chọn dịch vụ SSD Hosting => và chọn loại Hosting mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể truy cập vào từng dịch vụ Hosting để tham khảo giá, nếu bạn mới tập tành thì có thể mua thử gói rẻ thôi.

Còn nếu như bạn muốn sử dụng dài lâu thì hãy đăng ký dịch vụ NVME Hosting, Turbo Cloud Hosting hoặc những dịch vụ Hosting cao cấp hơn nhé.

=> Ví dụ ở đây mình sẽ chọn gói Turbo Hosting.

mua-hosting-tren-azdigi (8)

+ Bước 2: Trong các dịch vụ Hosting thì lại có nhiều gói dịch vụ khác nhau, 2 thông số mà bạn cần quan tâm nhất đó là:

  • SSD: Dung lượng lưu trữ.
  • RAM: Càng nhiều RAM thì Hosting của bạn sẽ càng chịu tải tốt hơn.

Tùy vào nhu cầu của bạn để chọn, nhưng cá nhân mình khuyên là bạn nên dùng gói tốt tốt một chút cho đỡ bực mình, và cũng đỡ phải mất công nâng cấp về sau này. Vì chênh nhau cũng không đáng bao nhiêu tiền cả.

=> Sau đó nhấn vào nút Đăng ký !

mua-hosting-tren-azdigi (2)

+ Bước 3: Lựa chọn thời gian mà bạn muốn mua, ở đây tối thiểu là 3 tháng, và tối đa là 3 năm. Cái này tùy bạn nha, nhưng theo mình thì nên đăng ký tầm 6 tháng đến 1 năm thôi. Còn nếu bạn chỉ muốn test thử dịch vụ thì có thể mua 3 tháng.

NOTE: Bạn hãy nhập hết các thông tin cần thiết vào, nếu chưa có tài khoản thì bạn nhập thông tin đăng ký tài khoản vào, còn nếu như có rồi thì bạn đăng nhập bằng tài khoản sẵn có của bạn.

mua-hosting-tren-azdigi (4)

Dịch vụ ở Việt Nam nên vấn đề thanh toán rất linh động, bạn có thể chọn hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng, hoặc là sử dụng ví điện tử Momo để chuyển. Rất tiện lợi. Okay, như vậy là việc mua Hosting đã hoàn tất.

mua-hosting-tren-azdigi (5)

Giờ để quản lý Hosting thì bạn hãy vào Dịch vụ => Dịch vụ của tôi. Tại đây sẽ liệt kê ra toàn bộ các gói Hosting mà bạn đã mua.

mua-hosting-tren-azdigi (6)

Sau đó bạn bấm vào dịch vụ mà bạn muốn truy cập.

mua-hosting-tren-azdigi (7)

Và bây giờ, khi mở Email đăng ký tài khoản Azdigi ra thì bạn sẽ có các thông tin về hóa đơn mua hàng và một số thông tin mà Azdigi gửi cho bạn.

cach-tro-ten-mien-ve-hosting (2)

Đơn giản vậy thôi, trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo blog WordPress trên Hosting này. Nếu bạn quan tâm thì chú ý theo dõi blog nhé !

Kiên Nguyễn – https://cachtao.blog

5/5 - (đã có 1 đánh giá)

Give a Comment