Vâng, đã có quy trình các bước cài đặt website / blog trên Hosting rồi thì phải có quy trình các bước cài đặt web/ blog trên VPS chứ nhỉ >.<

Để cài đặt website/ blog chạy được trên VPS thì sẽ hơi khó hơn một chút so với trên Hosting, vì chúng ta sẽ phải sử dụng các dòng lệnh trong quá trình quản lý VPS.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích các bạn nên học cách sử dụng VPS cho website ngay từ đầu để giảm thiểu chi phí và bảo mật hơn. Cái này mình đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều trong các bài viết rồi.

Nhưng nói gì thì nói, việc lựa chọn VPS hay là Hosting thì vẫn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, nhiều blogger nổi tiếng họ cũng vẫn đang dùng Hostings cho các trang web của họ, chỉ cần chọn dịch vụ uy tín là được.

Trước tiên các bạn nên hiểu, để cấu thành nên một website sẽ cần 3 cái quan trọng nhất, đó là: Domain (tên miền), Hosting hoặc VPSDatabase, Source code (mã nguồn)

Các bước tạo web / blog trên VPS (đã xong)

Trước khi bắt tay vào làm thì bạn nên tạo tài khoản Payoneertài khoản Paypal để thanh toán các dịch vụ nước ngoài được thuận tiện hơn. Nếu đã xác định xây dựng website, kiếm tiền trực tuyến thì trước sau gì bạn cũng phải tạo 2 tài khoản này.

+) Bước 1. Hướng dẫn mua tên miền ở Namecheap {mới cập nhật}

NOTE:
Trường hợp bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán dịch vụ nước ngoài thì có thể đăng ký tên miền của AZDIGI nhé. Thanh toán, hỗ trợ… đều là người Việt chúng ta nên sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

+) Bước 2. Hướng dẫn cách mua VPS trên AZDIGI {mới cập nhật} (nếu muốn, bạn có thể tham khảo TOP các nhà cung cấp VPS tốt nhất hiện nay)

+) Bước 3. Cách trỏ tên miền từ NAMECHEAP về Hosting của AZDIGI (VPS cũng hoàn toàn tương tự, chỉ cần biết IP hoặc Nameserver của VPS là trỏ được).

+) Bước 4. Làm thế nào để đăng nhập vào VPS?

+) Bước 5. Tìm hiểu một chút về giao diện quản lý VPS của AZDIGI

+) Bước 6. Hướng dẫn cài đặt VPS với LarVPS (ai cũng làm được)

+) Bước 7. Cách cài đặt WordPress trên VPS, kết nối Database..

+) Bước 8. Cách cài đặt Plugin và Theme cho WordPress

+) Bước 9. Thiết lập cấu trúc link cho web/ blog (rất quan trọng nhất)

+) Bước 10. Các tính năng trong giao diện quản trị của web/ blog

+) Bước 11. Cách tạo file Robots.txt chuẩn cho web/ blog WordPress

+) Bước 12. Cài đặt Google Analytic, Google Search Console cho web/ blog

+) Bước 13. Cách tạo Form liên hệ cho web/ blog với Contact Form 7 (bước này thì bạn cũng nên tạo luôn trang Giới Thiệu, trang Quy định sử dụng..)

+) Bước 14. Cách cấu hình iThemes Security PRO để bảo mật web / blog

+) Bước 15. Bắt đầu viết bài cho web/ blog mã nguồn WordPress

Vâng, đó là các bước hoàn chỉnh để tạo nên một trang web có thể chạy được trên VPS đó các bạn.

Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều các thủ thuật và mẹo khác nữa, nhưng bạn cứ làm tốt các bước trên đi đã, để cho website chạy được trước, rồi các thủ thuật sẽ học tiếp 🙂

Mình sẽ cập nhật ngay bên dưới bài viết này, vậy nên các bạn hãy bookmark lại bài viết này để tiện theo dõi ha.

Ngoài ra thì các thủ thuật cũng sẽ được mình cập nhật trong chuyên mục Tips & Tricks, các bạn ghé thăm để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu những website chuyên nghiệp cho riêng mình 🙂

Kiên Nguyễn – https://cachtao.blog/

5/5 - (đã có 3 đánh giá)

Comments (2)

  1. Avatar for kiennguyen199x
    tuyen
    January 15, 2023

Give a Comment